Ég kemst ekki á ritilinn á netinu.

Hugsanlegar ástæður er nýleg uppfærsla á ritlinum á netinu, vafrinn ræður ekki við ritilinn (t.d. Internet Explorer 8 sem ekki styður ritilinn) eða hæg nettenging.

• Reyndu að endurræsa síðuna: Smelltu á F5 eða Ctrl+F5 (þetta virkar fyrir flesta vafra).
  • Ef vandinn leysist ekki, vistaðu ferliskrána með XML sniði og eyddu út slóðinni og smákökum (smygildum) út úr skyndiminni tölvunnar.

Til að eyða upplýsingum út úr skyndiminni, lestu eftirfarandi leiðbeiningar sem eiga við flesta vafra.

Ef vandinn leysst ekki, hafðu samband við Europass teymið.

Google Chrome

Smelltu á Customize and control efst í vafranum undir valmyndarmerkinu (þrír puntkar eða strik) Menu, smelltu svo á Settings og aftur á Settings hnappinn.

Smelltu á Show advanced settings neðst á síðunni.

Undir Privacy smelltu á Clear browsing data.

Merktu við boxin Cookies and other site and plugin data og Cached images and files og smelltu á Clear browsing data.

Endurræstu síðuna svo með því að smella á:

• Ctrl + F5 fyrir Windows
  • Apple + R eða command + R fyrir Mac
  • F5 fyrir Linux

Internet Explorer

Veldu Tools (með því að smella á tannhjólið efst í hægra horni skjásins), veldu Safety og smelltu á Delete Browsing History.

Veldu gluggann Delete Browsing History, smelltu á reitina Temporary Internet files and website files og Cookies and website data, og smelltu á Delete.

Endurræstu síðuna með því að smella á:

• Ctrl + F5 fyrir Windows
  • Apple + R eða command + R fyrir Mac
  • F5 fyrir Linux

Edge

Smelltu á hnappinn More efst í hægra horni vafrans og veldu Settings.

Veldu fyrirsögnina Clear browsing data, smelltu á Choose what to clear.

Veldu Cookies and saved website data og Cached data and files og smelltu á Clear.

Endurræstu síðuna með því að nota:

• Ctrl + F5 fyrir Windows
  • Apple + R eða command + R fyrir Mac
  • F5 fyrir Linux

Mozilla Firefox

Smelltu á valmyndarhnappinn efst í hægra horni vafrans og veldu Options.

Veldu Privacy panel.

Veldu fyrirsögnina History, smelltu á krækjuna Clear your recent history.

Veldu samskiptagluggann „Cookies“ og síðan “Cache“ og smelltu á “Clear Now“.

Endurræstu svo vafrann með því að nota:

• Ctrl + F5 fyrir Windows
  • Apple + R eða command + R fyrir Mac
  • F5 fyrir Linux

Opera

Smelltu á valmyndina efst í vinstra horni Customize and control og veldu Settings.

Undir liðnum Privacy & security, veldu Privacy og smelltu á Manage exceptions.

Hakaðu í boxin Cookies and other site data og Cached images and files, og smelltu á Clear browsing data.

Endurræstu þá síðina með því að nota:

• Ctrl + F5 fyrir Windows
  • Apple + R eða command + R fyrir Mac
  • F5 fyrir Linux

Safari

Veldu general Safari settings (með því að smella á tannhjólið efst til hægri á skjánum) og veldu Preferences.

Undir Privacy smelltu á Remove All Website Data.

Smelltu á „Remove Now“ í aðvörunarboxinu sem birtist.